Có lẽ tiểu đường không còn là một căn bệnh quá xa lạ với mỗi người chúng ta. Ngày nay cùng với sự phát triển đi lên của xã hội, đời sống vật chất tinh thần được nâng cao thì bệnh tiểu đường cũng dần trở nên phổ biến hơn.

Bạn đã thực sự hiểu bệnh tiểu đường là gì ? Tiểu đường có mấy loại chính và giải pháp nào tốt nhất hiện nay cho người bệnh? Nếu chưa thì bài viết này chính là câu trả lời xác đáng nhất dành cho bạn:

bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là gì ?

Tiểu đường là một bệnh lý nội tiết, một dạng rối loạn chuyển hóa mạn tính đặc trưng bởi tình trạng lượng đường trong máu tăng cao vượt qua mức an toàn chủ yếu do sự thiếu hụt hormon insulin tương đối, tuyệt đối hoặc sự kháng insulin trong cơ thể.

Theo các chuyên gia nội tiết thì nếu không được điều trị đúng cách cùng với lối sống sinh hoạt hợp lý khoa học thì người bệnh tiểu đường sẽ nguy cơ rất lớn gặp phải các biến chứng nguy hiểm trên tim mạch, thận, mắt và thần kinh.

 

3 Loại bệnh tiểu đường phổ biến nhất

Tiểu đường typ 1 là là tình trạng thiếu Insulin tuyệt đối do tế bào Beta đảo tụy bị tổn thương và mất chức năng tiết hormon. Trường hợp này thường gặp ở những người trẻ tuổi (dưới 35)

Tiểu đường typ 2 là tình trạng bệnh lý liên quan đến kháng Insulin và rối loạn tiết Insulin chủ yếu do chế độ ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học của người bệnh.

Đây là dạng bệnh phổ biến nhất, chiếm đến hơn 80% các trường hợp tiểu đường.

Độ tuổi mắc bệnh chủ yếu là trên 40 tuổi.

Tiểu đường thai kỳ là sự tăng đường huyết chỉ xảy ra trong giai đoạn mang thai của phụ nữ do sự thay đổi nồng độ hormon nội tiết nữ làm giảm sự nhạy cảm của insulin với tế bào. Tình trạng này có thể tự hết đi sau khi sinh đẻ 1 thời gian. Tuy nhiên người bệnh cũng cần chú ý đến lối sống về sau vì tiểu đường thai kỳ có nguy cơ cao chuyển thành tiểu đường typ 2.

 

Cách điều trị bệnh tiểu đường là gì ?

Với bệnh nhân tiểu đường type 1, do tình trạng thiếu Insulin tuyệt đối nên bắt buộc phải được điều trị bằng liệu pháp bổ sung Insulin để bù đắp lại cho cơ thể. Người bệnh thường tiêm hoặc uống insulin hằng ngày vào thời điểm trước khi ăn.

Ngoài ra người bệnh có thể được chỉ định kết hợp với các thuốc hạ đường huyết khác để tăng cường hiệu quả điều trị và tránh tình trạng phụ thuộc hoặc kháng Insulin xảy ra. Còn với người bệnh tiểu đường type 2 thì có thể điều trị bằng insulin hoặc không. Người bệnh thường được chỉ định các thuốc hạ đường huyết theo nhiều cơ chế khác nhau như sulfamid, bigunamid, carbose…

Tuy nhiên các thuốc tây y trong điều trị tiểu đường có nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến cơ thể nên người bệnh chú ý tuân thủ đúng các chỉ đinh từ bác sỹ và không được tự ý sử dụng thuốc. Để hạn chế các tác dụng phụ của thuốc tây cũng như tăng cường hiệu quả điều trị người bệnh nên kết hợp sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược thiên nhiên an toàn mà lại lành tính.

 

BoniDiabet - Công thức đột phá từ thảo dược thiên nhiên

Trải qua nhiều năm nghiên nghiên cứu, các chuyên gia của tập đoàn Viva Nutraceuticals (Tập đoàn sản xuất dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe hàng đầu của Mỹ và Canada ) đã cho ra đời công thức toàn diện, tối ưu nhất dành cho người bệnh tiểu đường với tên gọi là BoniDiabet.

Gửi câu hỏi